คริสต์มาส ม.2

posted on 21 Mar 2012 02:31 by dynamo in Misc

วันนั้นเป็นวันคริสต์มาส น้องและพ่อปลุกฉันในตอนเช้า ฉันลุกขึ้นมาจากฟูกแล้วไปล้างหน้า แปรงฟัน และสวมใส่เสื้อผ้า เมื่อใส่เข็มขัดและถุงเท้าเสร็จจึงเดินออกไปจากห้องเพื่อกินอาหารเช้าที่ป้าจัดเตรียมไว้บนโต๊ะ กินเสร็จแล้วจึงดื่มน้ำตามแล้วขึ้นรถไปโรงเรียน

 

ระหว่างทางตอนที่ฉันอยู่ในรถ ฉันหลับในรถเหมือนกับที่ฉันทำเป็นประจำทุกวัน รอจนแม่เรียกปลุกเมื่อใกล้ถึงโรงเรียนแล้ว

 

ในวันนั้น ที่โรงเรียนมีเทศกาลคริสต์มาสและไม่มีเรียน ตอนเช้าโฮมรูม คุณครูก็เอ่ยถามมาว่าตอนเที่ยงทั้งห้องอยากกินอะไรกัน ไก่ย่างห้าดาวกับส้มตำดีไหม ทั้งห้องก็ตอบตกลง แล้วจึงออกไปทำกิจกรรมคริสต์มาสของโรงเรียน

 

ถึงเวลาพักเที่ยง ฉันเล่นกับเพื่อนตามประสาเด็ก อาจมีเล่นแรงกันไปบ้าง แต่นั่นก็เป็นธรรมดาของที่เล่นกันแบบเด็กๆ ตอนนั้นเองที่เพื่อนคนหนึ่งที่กำลังเล่นด้วยกันกับฉันมาผลักฉันไปชนเสา แล้วทุกอย่างก็เป็นสีดำ

 

ทุกอย่างมืดไปหมด ฉันได้ยินเสียงข้างๆ หู เป็นเสียงของน้อง พูดกับฉันว่า "ตื่นๆ ตื่นๆ" เมื่อฉันลืมตาขึ้นฉันจึงเห็นตัวเองนอนอยู่บนฟูกที่บ้าน ในตอนเช้าวันคริสต์มาส ฉันรู้สึกงงกับสิ่งที่เห็นก่อนที่ฉันจะตื่นขึ้นมามากๆ เหมือนกับว่าฉันเห็นภาพแบบนี้ก่อนที่ฉันจะตื่นขึ้นมาแล้ว และฉันกำลังทำทุกอย่างเหมือนกับตอนนั้นอีกรอบ ฉันลุกขึ้นมาจากฟูก ล้างหน้า แปรงฟัน แต่งตัว ใส่เข็มขัด ถุงเท้า และไปกินอาหารเช้าที่ป้าจัดเตรียมไว้ให้อีกครั้ง เสร็จจากอาหารเช้าฉันจึงขึ้นรถไปขณะอยู่บนรถ ฉันบอกกับพ่อและแม่ถึงฝันที่ฉันเห็น แม่ก็บอกกลับมาว่า มันก็เป็นแค่ฝัน ฉันจึงไม่ใส่ใจกับสิ่งที่ฉันเห็นก่อนที่ฉันจะตื่นนอนนั้นเท่าใดนัก แล้วฉันก็หลับไปบนรถ เหมือนที่ฉันทำเป็นประจำ

 

ในตอนที่ฉันหลับนั้นเอง ที่ฉันได้ยินเสียงคนเรียกฉัน เป็นเสียงเพื่อนของฉัน เรียกฉันให้ตื่น เมื่อฉันลืมตาขึ้นฉันจึงเห็นเพื่อนสองสามคนมุงฉันอยู่ และตัวฉันเองที่นอนอยู่บนพื้นซีเมนต์ ฉันรู้สึกมึนหัว และเจ็บหน้ามาก ฉันก็นึกขึ้นได้ว่าฉันฝันว่าเพื่อนผลักฉันชนเสาจนฉันตื่นขึ้นมาจากความฝัน แต่ที่ฉันตื่นขึ้นมาครั้งนั้นไม่ใช่ตื่นจากฝัน แต่เหมือนเป็นตื่นจากความฝันที่แท้จริงแล้วเป็นความจริงหรือไร ? แล้วสิ่งไหนคือความจริงกันแน่

 

ฉันถามเพื่อนว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อนฉันจึงบอกว่าฉันชนเสาและสลบไปสักประมาณห้านาทีได้แล้ว แต่ระหว่างที่ฉันหลับนั้น เวลาของมันยาวนานเป็นชั่วโมง ฉันจึงสงสัยมากๆ

 

วันนั้นทั้งวันฉันจึงได้ครุ่นคิดถึงเรื่องการตื่นจากความจริง และมิติความฝันอยู่ทั้งวัน แต่ก็เป็นเพียงเรื่องที่ไม่นานฉันก็ลืมอีกเช่นเคย จึงมาเล่าสู่กันฟัง

Comment

Comment:

Tweet